• Tiêu đề slider
  • Tiêu đề slider
  • Tiêu đề slider
 [email protected]   Hotline: 028 7106 6000
dat ve vna

Hãng hàng không lớn nhất Nhật mua hơn 100 triệu USD cổ phần Vietnam Airlines

Khoản đầu tư tương đương hơn 2.430 tỷ đồng sẽ giúp All Nippon Airways sở hữu 8,77% cổ phần của Vietnam Airlines và trở thành nhà đầu tư chiến lược.
Lãnh đạo Vietnam Airlines và ANA ký hợp đồng hợp tác chiến lược tại Nhật cuối tuần này.
Lãnh đạo Vietnam Airlines và ANA ký hợp đồng hợp tác chiến lược tại Nhật cuối tuần này.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản - All Nippon Airways Holding Inc (ANA) vừa chính thức ký hợp đồng hợp tác chiến lược dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Theo đó, ANA sẽ mua 8,77% cổ phần của Vietnam Airlines với giá trị 2.431 tỷ đồng (tương đương 109 triệu USD). Dự kiến sau khi hoàn tất các giao dịch vào ngày 1/7 tới, ANA sẽ chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Vietnam Airlines.

Mối quan hệ này sẽ giúp Vietnam Airlines và Tập đoàn ANA có thể khai thác, tận dụng thế mạnh của nhau nhằm mở rộng mạng đường bay và phát triển sản phẩm.

Theo đó, hai bên sẽ triển khai hợp tác liên danh và chương trình khách hàng thường xuyên bắt đầu từ ngày 30/10 trên 30 đường bay nội địa tại Nhật Bản và Việt Nam cùng 10 đường bay quốc tế giữa hai quốc gia. Cùng với đó là việc hợp tác làm thủ tục hành khách, dịch vụ hàng hóa, vận tải, suất ăn, bảo dưỡng máy bay và các dịch vụ khác tại các sân bay ở Nhật Bản và Việt Nam.

ANA cũng sẽ cử đại diện tham gia Hội đồng Quản trị của Vietnam Airlines, đồng thời cam kết chia sẻ các kinh nghiệm quản trị hỗ trợ phía Việt Nam nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa hoạt động khai thác. ANA cam kết sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho phía Vietnam Airlines về nguồn nguồn nhân lực, xây dựng chiến lược phát triển đội bay, mạng bay, điều hành bay, bảo dưỡng máy bay, công nghệ thông tin, đào tạo tiếp viên...

Vietnam Airlines đang khai thác một đội máy bay trẻ gồm 89 máy bay hiện đại với nhiều chủng loại, trong đó có Boeing 787-9 Dreamliners và Airbus A350-900 XWB. Mạng đường bay của Vietnam Airlines kết nối tới 20 điểm nội địa, 29 điểm đến quốc tế và hiện đang khai thác 66 chuyến bay mỗi tuần tới Nhật Bản bao gồm: sân bay Narita, Haneda (Tokyo), sân bay Chubu (Nagoya), sân bay Kansai (Osaka) và sân bay Fukuoka.

Trong khi đó, ANA là tập đoàn hàng không hoạt động toàn cầu với tổng cộng 63 công ty con hợp nhất và 18 chi nhánh. ANA sở hữu đội máy bay khoảng 240 chiếc, khai thác tới 88 điểm đến và vận chuyển khoảng 47 triệu lượt hành khách. ANA là hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản về doanh thu và sản lượng hành khách.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây