Vietnam Airlines – Thông Báo Triển Khai Cập Nhật Qui Định Nhập Cảnh Đài Loan Và Lào

Kính gửi Quý Đại lý,

Đại lý vé máy bay Tân Phi Vân xin thông báo hãng hàng không Vietnam Airlines trân trọng triển khai cập nhật quy định nhập cảnh vào Đài Loan và Lào như sau:

Ø  Điều kiện nhập cảnh Đài Loan từ ngày 07/5/2022:

Hành khách sẽ không cần thực hiện xét nghiệm nhanh trong vòng 06h trước giờ khởi hành. Hành khách vẫn phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính, thực hiện trong vòng 02 ngày trước giờ khởi hành.

Ø  Điều kiện nhập cảnh Lào từ ngày 09/5/2022:

v  Đối tượng nhập cảnh:

–          Công dân Lào, người Lào kiều, người nước ngoài và người không có quốc tịch.

–          Cho phép công dân của các nước có Hiệp định song phương và đa phương với Lào được miễn Visa có thể nhập cảnh Lào mà không cần phải xin visa.

–          Đối với công dân của các nước không có Hiệp định miễn Visa với Lào thì có thể xin Visa từ Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Lào tại nước ngoài hoặc thông qua hệ thống E-Visa hoặc xin Visa tại cửa khẩu Quốc tế có tổ công tác Visa.

v  Hành khách đã có giấy chứng nhận tiêm đủ mũi vắc xin thì có thể nhập cảnh Lào mà không cần phải xét nghiệm Covid-19 kể cả từ nước xuất cảnh và khi đến Lào.

v  Công dân Lào, người Lào kiều, người nước ngoài và người không có quốc tịch có độ tuổi từ 12 tuổi trở lên mà chưa có giấy chứng nhận tiêm đủ vắc xin thì cần có kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19 (ATK) trong 48 giờ trước khi xuất cảnh. Khi đến Lào không cần phải kiểm tra Covid-19 tại sân bay.

v  Đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Lào, trong trường hợp nhiễm Covid-19 phải tự chịu chi phí điều trị, có thể sử dụng dịch vụ điều trị tại Bệnh viện Nhà nước, bệnh viện tư nhân hoặc tự điều trị tại nơi ở theo quy định hướng dẫn của Bộ Y tế.

Lưu ý:

Các quy định nhập cảnh khác vui lòng tra cứu theo quy định ban hành của các nước hoặc tại website Vietnam Airlines: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/covid-19/chuan-bi-truoc-chuyen-bay/hanh-trinh-quoc-te

Quý Đại lý vui lòng cập nhật thông tin trên.

Trân trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *